2011/06/23

Thông báo của Bauxite Việt Nam về cuộc tấn công đối với trang boxitvn.net

Bauxite Việt Nam
2011/06/21

Trang boxitvn.net đang bị tấn công theo kiếu từ chối dịch vụ (DdoS). Bất chấp bị tấn công dữ dội, Bauxite Việt Nam vẫn làm chủ được toàn bộ hệ thống máy chủ. Toàn bộ “thành tích” của kẻ tấn công chỉ là huy động âm binh (botnet) để phong tỏa đường vào khiến nhiều người không thể truy cập. Thế thôi.

Đây là đợt tấn công lớn nhất từ trước đến giờ đối với trang mạng Bauxite Việt Nam. Số máy huy động để tấn công lên đến hơn 50.000, trong đó hơn 3/4 (78%) là máy của "người quen" (đến từ Việt Nam!!!), khoảng 1/4 còn lại rải rác khắp thế giới.

Các chi tiết trên có điểm lạ và không lạ.
Điểm không lạ là số máy tấn công nằm rải rác khắp thế giới là vì đội quân âm binh này gồm những máy bị dính spyware, virus, bị tin tặc khống chế và điều khiển chúng (âm binh) để tấn công. Đây là chỉ dấu của những dịch vụ cho mướn phương tiện để tấn công DDoS.
Còn điểm lạ là số lượng máy tại Việt Nam chiếm 78% trong tổng số, thay vì ít hơn, vào khoảng 10% như trước đây.

Như thế, đợt tấn công này do người Việt Nam chủ lực.

Kẻ tấn công không phải là dân tài tử. Với khả năng chuyên môn cao như thế, mà là được tổ chức chặt chẽ, ai đứng đằng sau những đợt tấn công này, thiết tưởng không nói ra bạn đọc đều hiểu.

Nguồn: DiendanCTM

2 comments:

 1. lam the nao de vao trang boxitvn.net do chu Nguyen hue chi khoi xuong anh oi???
  chi em cach vao voi....

  thanks alot!

  ReplyDelete
 2. Chào bạn CMC,

  Có nhiều cách để vào trang đó lắm. Để vào một cách ẩn danh, an toàn, bạn có thể dùng Ultrasurf để vào trang boxitvn.net. Khi dùng Ultrasurt bạn có thể vào bất cứ trang nào đang bị chặn. Đây bạn bấm vào đây để biết cách dùng: http://nofirewall.blogspot.com/2011/03/video-series-3-cach-thuc-su-dung.html.

  Ngoài ra, có cách khác dễ hơn, nhưng không an toàn lắm. Đây là cách chính boxitvn.net huớng dẫn đọc giả: Vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.

  Chúc bạn thành công
  BBT No Firewall

  ReplyDelete