2010/09/16

Mã độc từ địa chỉ danlambao@gmail.com

Ban Biên Tập No Firewall
2010/09/16

Xin các bạn cẩn trọng với một email gửi đi từ điạ chỉ danlambao@gmail.com.  Đây không phải là địa chỉ chính thức của blog Dân Làm Báo. Theo trang blog Dân Làm Báo (http://danlambao.wordpress.com/) thì hộp thư chính thức của họ danlambao1@gmail.com.  Trong email kẻ gian gửi ra có đính kèm tập tin .DOC có chứa mã độc. Chi tiết như sau:

-------- Original Message --------
Subject:     Fwd: bai viet moi
Date:     Thu, 16 Sep 2010 16:20:55 +0700
From:     dan bao <danlambao@gmail.com>

Than goi den bbt bai viet moi, mong duoc pho bien den ban doc, cam on. Thien Duc

Tập tin đính kèm: bai viet ho chi minh.unicode.doc (963Kb, 986,112 bytes)

Bài viết thì chỉ có hơn 5 ngìn từ, 30 ngìn ký tự mà độ đài của tập tin lại lên tới 963Kb là vì nó có chứa mã độc trong đó. Nếu Microsoft Office của bạn là phiên bản cũ thì có thể khi mở tập tin .DOC này lên sẽ bị dính mã độc

Khi nhận được tập tin .DOC khả nghi, xin xem properties của .DOC, đối chiếu số lượng từ và mẫu tự với kích thước của tập tin. Như hình sau đây cho thấy đặc tính của tập tin khả nghi nói trên1 comment:

  1. Những thông báo này rất hữu ích cho dân cư mạng. Xin ban biên tập tiếp tục cập nhật các tin tức mới để bảo vệ an toàn cho người xử dụng.

    Hy vọng là các độc giả sẽ tiếp tay thông báo ngay cho ban biên tập khi nào phát hiện các mã độc để chúng ta có thể cùng nhau bảo vệ quyền tự do thông tin mạng của chúng ta.

    ReplyDelete