2014/01/15

Làm cách nào vừa mã hóa vừa "tàng hình" hồ sơ?

Trung Doan 
2014/01/15

BBT No Firewall: Cám ơn Đoàn Việt Trung đã gửi BBT No Firewall hướng dẫn về phần mềm Bói Kiều. Đây là nhu cầu thiết thực của cư dân mạng, đặc biệt với chính sách nhà Nước theo dõi các nhà hoạt động trên mạng.
Bạn có một file muốn giữ kín (Thư tình? Tài liệu “chống phá nhà nước” (ghê nhỉ!)? Tấm hình bí mật? Video bí mật?) Nếu bạn chỉ mã hóa nó, khi kẻ gian thấy file mã hóa thì chúng nghi “Có gì quý giá mà khoá vậy?”, chúng tìm cách mở khóa, chúng hạch hỏi uy hiếp bạn.

Vậy thì bạn làm gì? Thưa, bạn nhét hồ sơ này vô trong hồ sơ khác. Cái hồ sơ vỏ đó có thể là tấm hình, video, bài nhạc, cuốn sách pdf. Mở file vỏ ra thì thấy bình thường, chỉ mình bạn biết trong vỏ có ruột kín, bạn giải mã thì hồ sơ mới hiện lên.
Nếu lỡ kẻ gian lấy được máy tính của bạn, họ không thể biết là trong hàng chục ngàn file trong máy, file nào là cái vỏ mà bạn đã nhét hồ sơ mật vô.

Dĩ nhiên, bạn đừng lộ liễu. Nếu bạn dùng file “HìnhConMèo.jpg” nặng 1MB làm file vỏ, trong đó bạn nhét file “VideoBíMật.mpg” nặng 999MB, thì nay file .jpg nặng đến 1.000 MB, con mèo của bạn đã meo méo hát bài “Lạy ông tôi ở bụi này", kẻ gian sẽ chú ý file này và tìm cách giải mã.

Phần mềm Bói Kiều giúp bạn vừa mã hóa vừa "tàng hình" hồ sơ

Với Bói Kiều, các file mật của bạn sẽ không còn lộ thiên vì bạn vừa mã hóa vừa nhét file mật vô các file vỏ vô thưởng vô phạt.

Khi viết email mật, bạn cũng có thể dùng Bói Kiều.

Nhưng nếu kẻ gian thấy máy của tôi có phần mềm này, thì nó nghi tôi chứ? Phần mềm này tên là Bói Kiều, có nhiều người không biết, chỉ dùng nó để dùng mấy câu thơ truyện Kiều rồi coi bói. Kẻ gian không thể biết chắc rằng bạn dùng Bói Kiều để mã hóa và tàng hình hồ sơ hay chỉ bạn dùng Bói Kiều để biết khi nào tình duyên mình sẽ sáng sủa.

Nếu tôi không có laptop mà phải ra quán cà phê dùng máy thì sao? Bạn chỉ cần mang theo cục USB có chứa phần mềm này. Không cần cài đặt trong máy tính. Quên mang theo cục USB? Bạn email phần mềm này cho chính mình. Khi cần thì mở email đó ra, down xuống. Quên email phần mềm cho mình? Bạn mở trương mục mây nào đó, thí dụ Google Drive, để chứa phần mềm này và các file khác. Quên mở trương mục mây? Bó tay!

Làm sao để có BoiKieu? Bạn có thể down ở đây.
Điểm chính
Các file mật, đừng để lộ thiên. Không chỉ mã hóa, mà bạn hãy dùng BoiKieu.exe để vừa mă hóa vừa nhét nó vô một file vỏ nào đó, nhìn file vỏ thì chỉ thấy bình thường, vô thưởng vô phạt
Down xong rồi sao? Một thói quen nên có là: Khi down bất cứ file loại gì, từ bất cứ ai quen hay lạ, từ bất cứ website tin hay không tin, sau khi down bạn hãy rà file ở https://www.virustotal.com trước khi mở.

Cách dùng BoiKieu? Bạn down tờ chỉ dẫn ở đây.6 comments:

 1. Điểm chính
  Các file mật, đừng để lộ thiên. Không chỉ mã hóa, mà bạn hãy dùng BoiKieu.exe để vừa mă hóa vừa nhét nó vô một file vỏ nào đó, nhìn file vỏ thì chỉ thấy bình thường, vô thưởng vô phạt
  em thích câu này.

  rac thai

  ReplyDelete
 2. Nhưng sao kiểm tra link lại báo có virus ? Virus Total báo như sau :Sucuri SiteCheck- Malicious site . Các bác thông thạo về bảo mật giải thích hộ với!

  ReplyDelete
 3. Quên mất không cop link ! Nó là cái này : down ở đây. Bấm vào link là bị rồi còn kiểm tra file gì nữa !

  ReplyDelete
 4. Liên kết nước ngoài trên các mục tiêu MUA BÁN BÀN GHẾ phát huy tăng hoặc giảm tùy thuộc vào các bảng xếp hạng mức độ, THANH LY HANG CU từ khóa là để gia tăng. Tuy nhiên, trang web nước ngoài 0 backlink được, thậm chí tiêu cực hơn sẽ ít hơn hoặc bằng trang xếp hạng diễn ra giữa các trang web.
  Nếu bạn muốn tăng thứ hạng trang của trang web, vì vậy, trước tiên bạn phải có một backlink, và điều quan trọng là các trang xếp hạng và các trang web backlink
  http://thanhlyhangcu.org.vn/
  với các trang web đặc biệt lớn mà bạn liên kết ra ngoài. Điểm duy nhất của các liên kết bên ngoài để trang web của bạn có nghĩa là không được đi

  ReplyDelete
 5. Liên kết nước ngoài trên các mục tiêu MUA BÁN BÀN GHẾ phát huy tăng hoặc giảm tùy thuộc vào các bảng xếp hạng mức độ, THANH LY HANG CU từ khóa là để gia tăng. Tuy nhiên, trang web nước ngoài 0 backlink được, thậm chí tiêu cực hơn sẽ ít hơn hoặc bằng trang xếp hạng diễn ra giữa các trang web.
  Nếu bạn muốn tăng thứ hạng trang của trang web, vì vậy, trước tiên bạn phải có một backlink, và điều quan trọng là các trang xếp hạng và các trang web backlink với các trang web đặc biệt lớn mà bạn liên kết ra ngoài. Điểm duy nhất của các liên kết bên ngoài để trang web của bạn có nghĩa là không được đi http://thanhlyhangcu.org.vn/

  ReplyDelete