2012/03/19

Thêm bằng chứng tin tặc VN: Công an CSVN đỡ đầu cho nhóm Bkav để phá hoại

DiendanCTM
2012/03/19
Bkav chống virus hay đào tạo tin tặc cho CA?
Một nhóm hacker của người Việt hải ngoại, mật danh là Anonymous Vietnam, vừa lên tiếng tự nhận trách nhiệm về viêc đã đánh sập hệ thống của công ty BKAV, một công ty được nhà nước Cộng sản Việt Nam đỡ đầu dưới danh nghĩa là công ty tin học chuyên diệt virus máy tính, nhưng là nơi tổ chức đào tạo các tin tặc  chuyên nghiệp cho công an CSVN đi tấn công các trang mạng khác chính kiến với nhà nước.

Theo tin từ internet, “BKAV” là nhóm chữ viết tắt “Bach-Khoa AntiVirus” của một công-ty quốc-doanh chuyên sản-xuất những nhu-liệu chống siêu vi-trùng tin học (antivirus softwares), thuộc Trung tâm An ninh mạng Bách Khoa (KBIS).

Đây là nơi này quy tụ nhiều "nhân tài" tin học am tường mọi thảo chương để tạo những nhu liệu gián điệp (spywares). Nhiều người trong công ty này được coi như là "thiên tài",  tuổi mới 16 mà khả năng làm được những chương trình phá hoại ghê gớm. Cũng có một số Việt kiều ở nước ngoài làm việc cho công ty . TC2 an ninh thường tuyển dụng những nhân sự này đang làm việc cho Công ty Bkav để làm những tên công an mạng, hoặc chế tạo siêu vi trùng tin học phá sập những trang mạng được xem là "phản-động". Những người được tuyển chọn làm việc dưới trướng của Trung Tướng CA Vũ HảiTriều với mức lương tối thiểu là 5 000 đô-la/1 tháng.

Nhóm Anonymous Vietnam này đã xâm nhập và lấy đi toàn bộ dữ liệu của công ty BKAV, mà theo một thành viên của nhóm này tuyên bố, là "nhằm trả đũa cho việc một thành viên của họ đã bị BKAV tố cáo, bị bắt và bị kết án tù.


Một số chứng cứ công an tin tặc đánh phá các trang nhà tự do dân chủ từ dữ liệu lấy được
Phần dữ liệu chính thức được lấy ra từ máy chủ của công ty BKAV, từ một thành viên của nhóm Anonymous Vietnam có tên là Mrs Anonymous, được phổ biến ra công luận cho thấy công việc của công ty BKAV là chiếm user, lấy password của rất nhiều trang blog hoặc web dân chủ tự do, và có cả chứng cứ cài mã độc vào một số trang blog này.

Trên diễn đàn của nhóm Anonymous Vietnam, người ta cũng tìm ra những chứng cứ trên HVA cho thấy trong gói dữ liệu lấy được có liên quan đến cả TC5 và TC1 của cơ quan an ninh Cộng sản Việt Nam. Hai cơ quan anh ninh TC5 và TC1 có liên quan đến các công việc về internet, và là nơi tướng công an Vũ Hải Triều hồi năm 2010 đã công khai nhìn nhận người của công an CSVN đã tấn công và đánh sập hơn 300 trang web hay blog của những người tự do trong nước cũng như hải ngoại.

Trong hồ sơ của công ty BKAV antivirus có những phần báo cáo với trung ương Hà nội về chuyện đã tấn công các trang web như trang Dân luận, Thông luận, Cứu nước, Việt nam cộng hoà, Đối thoại online, Công giáo Việt Nam, Hải văn News, Tự do ngôn luận. Trong đó công khai việc tấn công nhiều lần, thành công hoặc vẫn đang tiếp tục tấn công vào các trang mạng như trang Tổ quốc, Viettalk24, Việt Tân, Radio Chân trời mới, Liên Minh dân tộc Việt nam, Liên minh dân chủ Việt nam...  Những hồ sơ đánh phá này, được gọi là "các chuyên án", trong đó được ghi dấu là "tuyệt mật", với nguyên tắc từng hồ sơ chỉ có rất ít người được phép đọc. Đó là người được giám đốc, hoặc tác giả, chỉ định trực tiếp mới đựợc đọc, và chỉ được phép đọc mà không được phép sao chép dưới bất kỳ hình thức nào khác.

Thông về việc công ty BKAV có vỏ bọc hiền lành trong nước, đang là cỗ máy tấn công và đào tạo hacker chuyên nghiệp cho công an CSVN đang là đề tài sôi nổi hiện nay, nhất là những ai đang dùng phần mềm chống virus của công ty này. Cũng có dư luận cho đây là âm mưu của "Tổ Chức Gián Điệp Mạng" đang được Trung Cộng bí mật hổ trợ toàn diện, mạnh mẽ và được sự tiếp tay của nhóm An ninh mạng công an CSVN bất lương và phản quốc tại VN.

1 comment:

 1. Vapor Shop chuyên bán cung cấp vape thuốc lá điện tử chính hãng chính hãng – giá rẻ hàng đầu Việt Nam
  --------------------------------
  Giá rẻ nhất – Thay nhanh nhất – bền nhất – Liên hệ ngay:
  Web: vape thuốc lá điện tử chính hãng
  ( Xem tai day): vape thuốc lá điện tử chính hãng
  ( xem tai day ): vape thuoc la dien tu chinh hang

  ReplyDelete